David Dong

Chúng tôi đã trải qua cơn “nóng bức” mùa đông tại Úc Châu thật sự! Trong khi các nước ở Châu Âu và Bắc Mỹ vào tháng 12 đang là mùa lạnh giá với nhiều băng tuyết nhưng nước Úc ở gần Nam bán cầu xa xôi này lại là mùa hè, có nhiều mưa với màu đỏ của hoa phượng vĩ rất đẹp nở rộ ở khắp nơi. Tuy nhiên điều mà United Christian Band (Liên hữu ban nhạc Tin Lành) đến từ Việt nam đề cập không chỉ là “mùa hè nóng bức” ở Úc Châu nhưng Hội nghị liên hữu Tin Lành thế giới tại Úc Châu ở tiểu bang Queensland, Brisbane mới là đề tài nóng bỏng của những ngày cuối năm 2008 (khai mạc đêm 28/12/2008) Hội nghị Liên Hữu Tin Lành Úc Châu và Thế giới như đã đi vào lịch sử khi lần đầu được đăng cai tổ chức ở Brisbane bang Queensland với nhiều đại biểu từ các hệ phái Tin Lành đến từ Mỹ, Đức, Malaysia, Việt nam và nội địa Úc Châu. Hội thánh nhỏ Tin lành Báp-tít Brisbane thật chẳng nhỏ bé tí nào khi đứng ra đăng cai tổ chức đại hội với chủ đề “một gia đình, một sứ mạng” (One family, one mission). Anh chị em trong ban tổ chức để lại trong lòng các đại biểu tham dự đại hội nhiều tình cảm chân thành do sự hy sinh, phục vụ hết lòng cho đại hội. Câu chuyện thật cảm động về Bà mục sư Trịnh Mỹ Hoa (trưởng ban tổ chức đại hội) làm tôi nhớ mãi đó là Bà MS Hoa đã phải ngủ ngoài xe một đêm khi lo việc đại hội về trễ không thể vào khách sạn. Cảm tạ Chúa đã kết tất cả con dân Chúa, các tôi tớ Chúa trở nên hiệp nhất trong sự thờ phượng Ba Ngôi Đức Chúa Trời, khao khát lắng nghe lời Ngài. Tại nơi đó đã không còn phân biệt các giáo phái, người học thức, già trẻ, lớn bé… như tinh thần của Ga-la-ti 3:28 “tại đây không còn chia ra người Giu-đa hoặc người Gờ-réc; không còn người tôi mọi, hoặc người tự chủ; không còn đờn ông hoặc đờn bà; vì trong Đức Chúa Jesus Christ, anh em thảy đều là một.” Tín hữu Việt nam khắp thế giới đến tham dự đã trở nên như một người trong tinh thần hiệp một thờ phượng và chia sẻ ơn phước Chúa ban.

Đêm khai mạc rất vui với sự có mặt đại diện Thủ hiến của bang Queensland, đại diện ban quản lí đại học Bond Uni, đại diện giới chức địa phương… nhưng vui hơn hết là sự HIỆN DIỆN của BA NGÔI ĐỨC CHÚA TRỜI. Tôi bất ngờ gặp lại “người xưa” hơn 20 năm trước rất thân với gia đình: Mục sư Đoàn Hưng Linh, anh là người hướng dẫn chương trình với phong cách trẻ trung “hóm hỉnh” làm cho đêm khai mạc thêm phần vui tươi và phấn khích. Các bạn trong ban thờ phượng ở Việt nam tự nhủ “đêm nay thật long trọng, ta phải làm sao cho xứng tầm!” Trước giờ khai mạc các đại biểu đã đông đủ, các đại diện ban ngành cũng đã hiện diện… Do là đêm khai mạc nên tất cả từ già trẻ, lớn bé đều có mặt trong hội trường của đại học Bond nơi diễn ra đại hội. Worship team phân vân là làm sao để “kết mọi người làm một” qua sự thờ phượng trong đêm khai mạc! Nhưng Đức Thánh Linh mới là Chủ tọa và quyết định mọi việc. Tôi hân hạnh được làm người hướng dẫn thờ phượng đêm khai mạc cùng ban nhạc & ban hát dẫn từ VN: Synthesize Keyboard LT, T-Bass, QT-drums và tôi vừa chơi E-piano “vừa hát, vừa nhảy, vừa hướng dẫn…” (Hallelujah), các bạn trong ban hát dẫn như Kenny, Khánh Duy, My, H.Diễm, AT, MD, HG, LN… là một sự kết hợp tuyệt vời trong Thánh Linh. Các bạn rất “ăn-rơ” với ban đàn để tạo nên không khí thiên đàng của đêm khai mạc! Tôi đã được “cảnh báo” phải làm vừa vừa thôi vì đây mang tính quốc tế chứ không như ở Việt nam nên phải “kiềm chế”, ấy cho nên tôi bắt đầu cũng khá thận trọng với nhận thức rằng anh em quí mến tin tưởng giao cho sứ mệnh nên phải làm cho tốt. Nhưng Thánh Linh là GIÓ, mà Gió muốn thổi đâu thì thổi, ngươi nghe tiếng động; nhưng chẳng biết gió đến từ đâu và cũng không biết đi đâu. Hễ người nào sanh bởi Thánh Linh thì cũng như vậy. (Giăng 3:8) Và bạn có thể tưởng tượng không lúc tôi nhận ra thì đã quá muộn! cả hội chúng cùng hưởng ứng, bảo họ giơ tay thì họ giơ tay; bảo họ công bố lời Chúa thì họ công bố; bảo họ múa thì tất cả cùng múa trong vui mừng (chỉ có điều khoảng cách giữa hai hàng ghế gần nhau quá nên không bảo dance nhiều thôi) tôi lưu ý thấy các đại diện khách mời cũng hưởng ứng sự thờ phượng nhiệt liệt lắm, thật cảm ơn Chúa. Cả hội trường vang rền trong tiếng ca mừng không thể kiềm chế được. Ban hát dẫn thật tuyệt vời, các bạn đưa tay cao để chúc tụng danh Thánh Chúa và cứ thế hội chúng cũng làm theo trong sự tự do thật của Thánh Linh Chúa. Riêng tôi sau này có nghe một bạn trẻ trong hội nghị đã chân thành thuật lại rằng lúc em theo dõi tôi từ cánh gà lúc bắt đầu giờ Ngợi khen, em đã nhắm mắt và tự nhủ “thôi, tiêu anh David Dong rồi!” em nói vậy khi thấy tôi bắt đầu có chiều hướng “yêu cầu” hội chúng giơ tay, bắt tay, lắc qua lắc lại… nhưng khi em mở mắt ra thì mọi điều em phán đoán đã khác! Hội chúng lúc nầy đã hưởng ứng vui mừng. Tôi đã “thoát hiểm” trong đường tơ kẻ tóc như thế đó.

Sứ điệp và tâm tình của mục sư diễn giả David Loder “The God we serve” (Đức Chúa Trời mà chúng ta hầu việc) làm cho đại biểu mạnh mẽ United Christian Band from VN & worship team cùng những lời làm chứng sống động của ông như được tiếp sức cho sự hầu việc Chúa chúng ta hăng say hơn trong những ngày sau cùng. Bài hát chủ đề “Bước đi trong khải tượng” (L.A.D) như lời khẳng định cuối cùng rằng nếu như không có sự hiệp nhất thì chúng ta sẽ không làm được điều lớn lao ngày sau cùng ấy là đem cả dân tộc mình đến nhận biết và thờ phượng Đức Chúa Trời. Vâng, ấy là ngày Phục Hưng của Phúc Âm Chúa Jesus Christ đến trên quê hương mình. Cả hội chúng đã nắm tay nhau hát vang cùng ca đoàn hội thánh tin lành Báp-tít Brisbane trên sân khấu rất cảm động, bất giác tôi cảm nhận sự thăm viếng và chạm đến của Đức Thánh Linh Chúa trên cả hội chúng. Ai nấy đều chan chứa hy vọng và tình thương cho đồng bào, đồng hương mình khắp thế giới. Tất cả cùng hi vọng về một ngày mà Chúa Jesus sẽ trở nên cứu Chúa cho mọi người Việt nam. Đại hội là nơi để nung nấu và thắp sáng niềm tin cho những ai đã và đang bước theo Chúa và hầu việc Ngài. Dường như đêm ấy không ai ngủ được vì dư âm của sự vui mừng, của sự hiện diện của Chúa theo chân từng đại biểu đến tận giường ngủ của họ!

Chúng tôi bước đi trong những ngày kế tiếp trong sự xức dầu của Chúa. Mỗi ngày sự vận hành của Chúa Thánh Linh đều tươi mới – theo tôi nghĩa là theo cách của GIÓ! Nghĩa là không ai đoán được Ngài sẽ vận hành thế nào, cách nào nhưng sự thăm viếng của Ngài làm tất cả trở nên khao khát, ham muốn sự hiện diện của Ba Ngôi Đức Chúa Trời đến tột cùng. Ban tổ chức đại hội đã mời 11 diễn giả xuất sắc lần này. Chắc nhiều người đã cùng có cảm tưởng như tôi rằng ước gì “thân này ví xẻ làm ba làm bốn…” để có thể cùng lúc dự hết các hội thảo ở hội nghị. Các chủ đề hội thảo rất hay và đáp ứng nhu cầu cho mọi người như sau:

- Con người không thể tự khai tâm để giác ngộ, nhưng cần Ơn mặc khải của Đức Chúa Trời (MS Nguyễn Huệ Nhật)
- Những nan đề của tuổi trung niên (Giáo sư Ánh Tuyết Fisher)
- Niềm hạnh phúc tuyệt vời (Tiến sĩ Phan Như Ngọc)
- Vấn nạn của nam giới (Mục sư Lê Hồng Phúc)
- Để hiểu nhau nhiều hơn (Bà Mục sư Nguyệt- Phạm Đình Nhẫn)
- Trung thành với Kinh thánh, mẫn cảm với văn hóa (MS Đoàn Hưng Linh)
- Cầu nguyện chữa bệnh (Tiến sĩ Dorothy Mathieson)
- Mục vụ mục sư, truyền đạo (MS Nguyễn Hữu Cương)
- Phước hạnh và thách thức của vợ người hầu việc Chúa (Giáo sư Ánh Tuyết)
- Sống đạo trong gia đình thờ cúng tổ tiên (MS Phan Minh Hội)
- Lịch sử hội thánh Tin lành Việt nam (MS Nguyễn Xuân Đức)
- Bối cảnh hóa Phúc âm xưa & nay (MS Đoàn Hưng Linh)
- Con người từ bỏ tội lỗi để làm lành có được hay không? (MS Nguyễn Huệ Nhật)

Sứ điệp của đại hội rất linh động bởi các tôi tớ Chúa làm cho lòng hội chúng như được thách thức để sống mạnh mẽ cho Chúa. Trong số đó sứ điệp “làm mới lại” (MS Lê Hồng Phúc) đã dành thời giờ để cầu nguyện cho đại biểu tham dự có cơ hội để “tái dâng mình” cho Chúa. Hình ảnh này thật cảm động khi trong số các đại biểu bước lên sân khấu còn có cả anh chị em trong ban hát cùng quỳ gối để dâng mình cho Chúa. Tôi yêu thích sứ điệp “Môi-se, người đem sự giải cứu” và “Môi-se và Giô-suê, sự chuyển giao hoàn hảo giữa hai thế hệ” của MS Phạm Đình Nhẫn. Sứ điệp này nhắc nhở chúng ta đừng quên huấn luyện thế hệ trẻ, hãy nghĩ đến công việc Chúa là trên hết. Điều lý thú mà tôi chưa có dịp thấy ở các hội nghị khác đó là hội nghị Brisbane có tổ chức giờ sinh hoạt riêng cho thiếu nhi, thiếu niên và thành niên rất hữu ích. Vì ở Úc đang là kì nghỉ cuối năm nên rất thuận tiện trong việc tổ chức hội nghị vào dịp này để tất cả mọi người cùng tham gia. Có một nhóm giáo viên người Úc dạy các em đã tự nguyện lái xe từ Sydney đến Brisbane để giúp dạy dỗ giới trẻ trong hội nghị. Hội thánh Chúa ở Úc Châu chú tâm để dạy dỗ, huấn luyện giới trẻ là vậy.

Trong những ngày đại hội, không chỉ hội chúng của Chúa được thăm viếng mà các thành viên trong ban hát cũng được Chúa thăm viếng, biến đổi. Có một bạn khi dự với tôi trong lớp hội thảo của tiến sĩ Dorothy Mathieson về sự chữa lành Thiên Thượng đã được Chúa chữa lành tâm linh của mình. Ngay lập tức người bạn cảm nhận sự giải cứu và tươi mới tâm hồn sau nhiều tháng ngày bị tắt nghẽn. Bạn đã nhận được “luồng gió mới” trong tâm hồn, đã trở nên chiếc ống dẫn để ơn lành của Chúa chảy đến dân sự Chúa trong giờ thờ phượng. Chúa cũng giải cứu hai bạn trẻ khỏi sự sợ hãi và lo lắng nhiều năm qua, ngay sau khi cầu nguyện các bạn đã ngủ ngon giấc và an bình… và còn nhiều, rất nhiều những lời làm chứng trong đại hội về sự chữa lành, thăm viếng của Chúa. Chắn chắn các đại biểu không chỉ đến tham dự hội nghị nhưng cũng được trang bị các kiến thức và kinh nghiệm vô cùng quí giá để hầu việc Chúa cho năm mới 2009.

Một điều diệu kỳ trong đêm đón giao thừa 2008-2009 đã trờ thành một kỷ niệm khó quên đó là quang cảnh tất cả các mục sư, truyền đạo cùng với phối ngẫu của mình, các nhân sự, ban nhạc-ban hát cùng nắm tay nhau chờ đến đúng giao thừa tất cả cùng đếm từ 10 đến 1 và bắt đầu cầu nguyện tuôn đổ. Hình ảnh các tôi tớ Chúa dù khác hệ phái lần đầu tiên nắm tay nhau cầu nguyện cho quê hương, đất nước mình, công việc Chúa chung thật là cảm động! Tôi thoáng nghĩ về chuyện này thì các vị chức sắc giáo hội Tin Lành ở Việt nam đã “đi sau” tinh thần của hội thánh ở hải ngoại một bước rồi. Nhưng tất cả chúng tôi đều tin rằng KHÔNG CÓ ĐIỀU GÌ KHÓ QUÁ CHO CHÚA! Sẽ có một ngày hình ảnh ấy sẽ tái hiện ở Việt nam, ngày đó không xa. Hallelujah.

Bên lề hội nghị phải kể đến đội quân phục vụ đa phần là nhân sự Hội thánh Tin lành Báp-tít Brisbane do bà MS Trịnh Mỹ Hoa quản nhiệm. Anh chị em đã chuẩn bị trước 1 năm qua, khởi đầu là vào tháng 2/2008. Được thông công với bà MS Hoa mới hiểu hết các công khó của anh chị em nơi đó thể nào! Điều kỳ diệu là một hội thánh nhỏ nhưng đã làm việc rất chu đáo, cẩn thận để có một kỳ hội nghi đi vào lịch sử! Ấy cho nên những sự cố, những vấn đề phát sinh ắt phải có nhưng không đáng so sánh với công lao của anh chị em HT TL Báp-tít Brisbane dâng cho Chúa. Thức ăn ở hội nghị đã “cải thiện” nhiều khiến cho nhiều đại biểu hài lòng, nhất là lần này được ăn những món ăn “gần gũi” với quê hương.

Âm thanh ánh sáng của hội nghị do anh Phương chịu trách nhiệm cũng khá tốt. Phương rất nhiệt tình góp phần với ban thờ phượng làm nên không khí của đại hội. Chúng tôi sử dụng 3 keyboards đều là những nhạc cụ mà L.T và tôi đã dùng qua ở VN nên thao tác rất nhuần nhuyễn, ích lợi cho ban nhạc. Người anh em T-Bass chơi “hợp rơ” với worship team lắm! T-bass chơi bass chuyên nghiệp nhiều năm ở Việt nam nên những khó khăn về kỹ thuật không là vấn đề lớn của chúng tôi. QT chơi trống rất “hăng” nên khởi đầu ở hội nghị các đại biểu lớn tuổi hay anh chị em theo truyền thống “không thể chịu nổi”! Nhưng bởi sự xức dầu của Chúa đã đem đến sự “rập ràng” hợp nhất với thánh ca nên tất cả rồi cũng mang đến một không khí thờ phượng sôi động không kém tính sâu lắng! Tiếng trống trong giờ ngợi khen Chúa khi thì đem đến sự thúc giục mạnh mẽ, sôi động và phấn khích hợp với tinh thần trẻ (đâu bảo lớp tín hữu lớn tuổi không có tinh thần trẻ trung nhỉ?) và tiếng trống trong các ca khúc thờ phượng nhẹ nhàng, tiết tấu chắc chắn luôn đem đến luồng cảm hứng bất tận và gần gũi Chúa hơn cho những ai thờ phượng Cha yêu dấu. Ấy thế nên trong buổi thờ phượng ở hội thánh TL Báp-tít Brisbane ngày 4/1 Cô Ánh Tuyết Fisher đã phát biểu cảm tưởng như sau: “…ở hội nghị lần này Chúa cho chúng ta những cái nhất: các hệ phái tham gia đông nhất, tôi tớ Chúa khắp nơi tham dự đông nhất, nhiều diễn giả nhất, phục vụ tốt nhất, thứ ăn ngon nhất và… ban thờ phượng tốt nhất gồm những nghệ sĩ, nhạc sĩ và ca sĩ từ VN tham dự!” Chúng tôi xin dâng sự vinh hiển này lên Ba Ngôi Đức Chúa Trời nhơn lành! Chúng ta cùng hãnh diện về cơ hội được hầu việc Chúa, phục vụ lẫn nhau để đem đến kết quả ấy! Hallelujah.

Ngoài ra một điều thú vị khác của đại hội là chúng tôi đã đưa thể loại thánh nhạc dân ca (kinh tiết dân ca hay thánh nhạc quê hương) vào trong giờ thờ phượng! các bài dân ca 3 miền Bắc-Trung-Nam được chuyển biên với phần lời được thay thế bằng Thi thiên (nhạc & giai điệu giữ nguyên) nghe rất thú vị và gần gũi với quê hương. Chính điều này đã làm nên nét đặc trưng của truyền thống Việt nam của hội nghị. Ngoài ra có cả bài dân ca đương đại “Quăng lưới ra…” (Moses Cao) quí vị có thể tham khảo ở website: www.daviddong.vn phần nhạc thánh/vọng cổ & ngâm thơ. Hy vọng ở những dịp sau chúng tôi sẽ đưa vào lượng bài thể loại dân ca truyền thống & đương đại phong phú hơn nhằm đáp ứng nhu cầu của đông đảo con dân Chúa ở phương xa. Lạ thay, các bài hát dân ca trong hội nghị đã làm thích thú bao nhiêu người Việt xa quê hương. Cảm ơn Chúa.

Chúng tôi không bao giờ quên công khó tiếp đón của chị Hoàng Thị Nhàn (Brisbane). Cả ban nhạc và ban hát 8 người “tá túc” trong ngôi nhà của chị để sinh hoạt, chưa kể lúc chúng tôi tập nhạc đã làm xáo trộn sinh hoạt của chị và con gái (Mi), chị Nhàn là một “bếp trưởng” giỏi để nấu ăn cho ban hát. Tôi nhận ra tín hữu hội thánh TL Báp tít Brisbane của bà MS Hoa rất hiếu khách và thân thiện như vị mục sư mình. Xin Chúa ban phước thật nhiều cho chị Nhàn và các nhân sự hội thánh. Ngày chị Nhàn tiễn biệt chúng tôi, tôi để ý thấy chị khóc hai lần trong lúc chúng tôi cùng nắm tay nhau cầu nguyện cho chị. Tình cảm yêu thương trong Đấng Christ còn hơn là gia đình cho dù chúng tôi chỉ mới biết nhau chưa đến 10 ngày.

Cảm ơn những tình cảm chân thành và trìu mến của hội thánh Brisbane, của hội nghị nói chung, đặc biệt là của bà MS Trịnh Mỹ Hoa nói riêng dành cho ban nhạc, ban hát đến từ Việt nam. Chúng tôi nhận nhiều những món quà yêu thương (love gift) bằng những bì thư trĩu nặng tình cảm yêu thương, trân trọng từ em dành cho chúng tôi. Đặc biệt có những anh chị em không đến tham dự được chương trình đại hội, nhưng nghe kể về sự phước hạnh lớn lao ở đại hội đã cảm động dâng hiến khích lệ tinh thần của ban hát. Gia đình các tín hữu ở hội thánh Brisbane rất hiếu khách, nghe nói rằng họ sẵn sàng tiếp đón chúng tôi, hoặc “lên lịch” trước để mời chúng tôi đến dùng bữa với gia đình. Riêng chúng tôi học hỏi tinh thần này và rất trân trọng tình cảm của anh chị em trong hội thánh Chúa.

Tôi rất vui cũng qua đại hội này gặp lại được nhạc sĩ, thi sĩ Lưu Vĩnh Phúc. Đây quả là một bậc đàn chị trong làng âm nhạc Cơ đốc từ trước 1975. Hội nghị cũng dành hẳn một phần thời gian để giới thiệu các ca khúc “song hành” cùng sự phát triển của hội thánh Chúa nhiều chục năm trở lại đây. Phải nói mọi giới trong nhà thờ xưa nay từ già, trẻ, lớn, bé…đều hát những ca khúc của Lưu Vĩnh Phúc, nay con người đáng mến ấy đang có mặt trong hội nghị. Tôi tranh thủ để nhiều thời gian gần gũi học tập kinh nghiệm của bậc đàn chị. Được nghe cô kể ngày xưa Cô cũng sáng tác thơ lãng mạn, nhưng Tình yêu Chúa lớn hơn đã kéo cô đến những giai điệu Phúc âm cho Chúa Jesus. Là một người ăn nói nhẹ nhàng và khiêm nhường, cô khiến mọi người cảm thấy rất dễ gần gũi, ngoài ra giọng nói của Cô lại có sức cuốn hút. Cô Phúc cũng là tác giả chuyển ngữ từ nhiều ca khúc tiếng Anh sang Việt ngữ. Các sáng tác và cống hiến của Lưu Vĩnh Phúc là sự trải nghiệm cuộc sống, là kinh nghiệm với Chúa nên các ca từ gần gủi, dễ hiểu, mạch lạc, một chút trau chuốt theo lối thơ văn có vần có điệu rất tự nhiên. Có thể nói cuộc đời âm nhạc Cơ đốc của Lưu Vĩnh Phúc là tấm gương cho thế hệ trẻ sáng tác thánh nhạc trong trào lưu mới mà dường như các bạn đang thiếu thốn mọi mặt về ca từ, về vốn sống, về trình độ âm nhạc… điều đó dễ dẫn đến hiện tượng cóp nhặt lời lẫn giai điệu của người khác, hoặc nguy hơn là sáng tác giai điệu theo trào lưu nhạc mới mà quên đi chiều sâu nội dung lời ca do nôn nóng được mọi người biết đến(!) Nhưng ở Lưu Vĩnh Phúc chúng ta thấy một sự thanh thoát, trong sáng bởi ánh sáng Thiên Thượng đã tỏa ra từ tâm hồn.

Cảm ơn Nguyên Thủy và anh Tâm đã làm nhịp cầu nối đặc biệt cho United Christian band ở Việt nam đến với đại hội lần này. Nguyên Thủy nêu cao tinh thần hầu việc Chúa quên cả sức khỏe. Cùng với hội thánh Brisbane cả năm để lo cho chương trình hội nghị chu toàn vừa xong thì cũng đến ngày Thủy “khai hoa nở nhụy”. Cháu bé ra đời đã là một phép lạ, nay “mẹ Thủy” dám liều để xuất hiện trong hội nghị cũng là một phép lạ khác chăng! Thủy đến để khích lệ tinh thần nhiều người cũng như các bạn trong ban nhạc-ban hát, và đặc biệt trong đêm truyền giảng thánh nhạc của hội thánh Brisbane sau đại hội ngày 4/01/2009 Thủy đã… hát solo. Thủy đã khóc ở đoạn giữa bài trong tiếng nấc và tiếng ca, mọi người có thể cảm nhận Thủy yêu Chúa là dường nào!

Chương trình hội nghị khép lại đúng như dự án nhưng dường như ai cũng thấy nó kết đột ngột thế nào ấy! thời gian trôi qua nhanh, ơn phước ngập tràn khiến mọi người thấy lưu luyến quá! Bài hát tôn vinh tất lễ đã xong nhưng hình như chưa ai muốn rời khỏi hàng ghế của mình để chia tay. Tất cả cùng hướng về tương lai, hẹn nhau rồi sẽ gặp lại ở nơi nào đó trên thế giới trong lần hội nghị kế tiếp, nhưng chắc chắn dư âm phước hạnh quá bội của Hội nghị Liên hữu Tin lành Úc Châu và thế giới sẽ vẫn còn đọng lại luôn luôn nơi lòng của mỗi đại biểu tham dự.

Thương mến,
David Dong Jan 2009
M.A in Academy of music


It's good to see people gather together to share common goals and that is to make a better world. - Dennis Wong

Post new comment
The content of this field is kept private and will not be shown publicly.
  • Web page addresses and e-mail addresses turn into links automatically.
  • Allowed HTML tags: <a> <em> <strong> <cite> <code> <ul> <ol> <li> <dl> <dt> <dd>
  • Lines and paragraphs break automatically.

More information about formatting options