Vào chiều thứ sáu 13/03/09, phái đoàn Hội Thánh Springvale gồm có ông bà Thành, ông Bon, ông Bạch, ông bà Quốc Lâm, anh Minh, anh Tuấn, và anh Lĩnh đã đi tham quan trường Đại Học La Trobe là nơi có thể tổ chức Đại Hội Liên Hữu Tin Lành năm 2010. Vì là ngày thứ sáu, nhiều người phải đi học và đi làm, nên phái đoàn lần này không đông như lần đi thăm University of Ballarat.

Cô Cate Macnamara là Phụ trách viên cho các Hội Nghị (Conferencing, Systems and Marketing Coordinator) giới thiệu tổng quát về La Trobe University và dẫn chúng tôi tham quan các phòng ốc. La Trobe University (Bundoora Campus) cách trung tâm Melbourne city khoảng 14km, nằm ở góc đường Plenty Rd và Kingsbury Drive. La Trobe University khá rộng, có nhiều chỗ đậu xe chung quanh campus. Trường có 3 college (Chisholm, Glenn, và Menzies College), nhưng nếu Đại Hội tổ chức tại đây, chúng ta chỉ sử dụng Glenn và Menzies College.

Glenn College

Glenn College có tất cả 344 phòng ngủ đơn. Mỗi dãy (building) có khoảng 30 phòng ngủ trong hai tầng lầu. Mỗi phòng có giường ngủ, bàn học, tủ âm, có nơi dùng internet thích hợp cho sinh viên độc thân. Có 6 phòng vệ sinh, 6 phòng tắm với máy giặt, 1 nhà bếp nhỏ, và 1 phòng khách chung. Các phòng vừa mới được sơn sửa lại nên thấy khá đẹp. Cô Cate cho biết vì luật lệ (Fire regulation) nên mỗi phòng chỉ được 1 người ở mà thôi, gia đình có các em nhỏ phải ở phòng riêng gần bên. Một điều chúng ta cần lưu ý là nếu hút thuốc hoặc nấu ăn trong phòng ngủ, còi (fire alarm) sẽ báo động, xe chửa lữa sẽ đến và chúng ta phải trả $1,800.

Trong Glenn College có phòng ăn đủ cho 340 người. Nếu số người đông quá, chúng ta có thể dùng sân ngoài trời, hoặc Airport Lounge (110 người) và các phòng seminar bên cạnh. Khu này có seminar, tutorial, và phòng học có sức chứa từ 15-80 người. Các phòng này có thể dùng cho hội thảo và nơi cho các em thiếu nhi và nhi đồng sinh hoạt.

Ngoài ra khu Glenn College có bãi cỏ rộng thích hợp cho việc thi đấu thể thao hay cho nghỉ ngơi. Chúng tôi thấy có 2 bàn ping-pong, nhưng không thấy ai chơi. Trong Academic Resource Centre có 10 computer được nối vào internet. Sau đó chúng tôi đi thăm Menzies College.

Hình Ảnh La Trobe University

Menzies College

Menzies College có tất cả 385 phòng ngủ đơn. Vì đầu năm học, khu ký túc xá này đã đầy sinh viên không còn chỗ trống, nên chúng tôi không có dịp để xem các phòng ngủ nơi đây. Theo cô Cate, các phòng ngủ nơi đây cũng giống như bên Glenn College. Sáu tháng trước ngày khai mạc, chúng ta phải cho cô biết số người tham dự và ngủ lại tại trường. Đây là việc khó khăn cho ban tổ chức vì theo kinh nghiệm của những Đại Hội trước, các con cái Chúa ghi danh tham dự rất trễ. Nếu quý vị đọc bài này, xin chuẩn bị và ghi danh sớm. Chúng ta có thể để dành tiền chính phủ cho mỗi gia đình trong dịp kinh tế đang xuống dốc cho việc đi dự Đại Hội và xin nghỉ holiday trong dịp này.

Khu Menzies College có Hội Trường lớn có tên Union Hall chứa khoảng 600 người, thích hợp cho những buổi nhóm chính. Ngoài ra còn có Conference Centre có thể chứa khoảng 300 người, thích hợp cho các buổi nhóm của giới trẻ. Cả hai phòng họp chính đều có máy điều hòa không khí, có trang bị âm thanh, projector v.v...

Trường cũng có sân chơi tennis, football, basketball, netball, có nơi tập thể thao, bơi lội. Chúng tôi chưa gặp được người phụ trách nên không xem được những phương tiện này. Cô Cate cho biết nhà bếp năm nay nấu rất ngon nên các sinh viên rất vui khi ở đây. Nếu quyết định tổ chức Đại Hội nơi đây, chúng ta sẽ có dịp nếm thử các thức ăn khi đi thăm lần tới.

Nhìn chung, La Trobe University có đủ phương tiện cho việc tổ chức Đại Hội, tuy nhiên cũng có một số khó khăn cho ban tổ chức. Chúng tôi có thảo luận ngắn, và dường như phái đoàn thích Ballarat University hơn. Biết đâu tại Ballarat là nơi khai thác vàng cách đây khoảng trăm năm, chúng ta có thể kiếm được vài cục nugget vàng... đủ trang trải cho chi phí Đại Hội! Nói cho vui vậy, ban tổ chức sẽ họp lại và phân tích kỹ càng khi có những chi tiết cụ thể.

Xin cầu nguyện cho Mục sư Ngô Minh Quang trong việc mời các diễn giả và cầu nguyện cho ban tổ chức để chúng tôi có thể tìm được địa điểm thích hợp nhất, ăn ngon nhất, ngủ ngon nhất, và... giá cả tốt nhất. Xin hẹn gặp lại quý vị trong tháng 04/09, chúng tôi sẽ đi thăm 2 nơi tại Phillip Island.


It's really a nice school. For sure, many students would love to study there. - Chuck Sugar

Post new comment
The content of this field is kept private and will not be shown publicly.
  • Web page addresses and e-mail addresses turn into links automatically.
  • Allowed HTML tags: <a> <em> <strong> <cite> <code> <ul> <ol> <li> <dl> <dt> <dd>
  • Lines and paragraphs break automatically.

More information about formatting options