Sau hai chuyến tham quan tại đại học Ballarat và đại học La Trobe, các anh chị em trong Ban Tổ Chức Đại Hội 2010 hẹn nhau vào ngày thứ bảy 18 tháng 4 năm 2009 để cùng tham quan địa điểm thứ ba, cũng là địa điểm cuối cùng trước khi ngồi lại với nhau để quyết định.

Buổi sáng sớm thứ bảy, trời còn mờ mờ tối và lạnh, tôi đã phải “anh dũng” tung mình ra khỏi mềm ấm trước bảy giờ, mặc đồ lẹ làng rồi ra xe, hướng về phía Mitcham, để đón Hồng Nhân, anh bạn lâu đời của tôi, rồi sau đó, hướng về phía Springvale. Trước khi đến nhà thờ, chúng tôi ghé qua đón anh Hữu Đại. Anh Đại chắc dậy sớm lắm, đang lui hui tưới vườn, vừa chờ chúng tôi.

Khi xe đến nhà thờ thì đã có anh Bon, a/c Quốc Lâm, chú Lâm, anh Lĩnh, Phillip, Trân, Hùng, Thảo, a/c Bạch Hoa đang đứng trước cổng. Một hồi sau thì có anh Tến lái chiếc xe mướn 8 chỗ ngồi, rồi có thêm MS Quang, anh Minh (phó nhòm) và chú thím Thành. Sau khi MS Quang cầu nguyện, tất cả chúng tôi với 4 chiếc xe khởi hành, hướng về đảo Phillip, cách trung tâm Melbourne khoảng 140 cây số về phía nam. Vì Springvale cũng ở phía nam của Melbourne, nên khoảng cách từ đó đến Phillip Island chỉ khoảng 100 cây số thôi, tuy vậy vì phải đi qua nhiều thị trấn, nên cũng cần khoảng một tiếng rưỡi.