warning: Creating default object from empty value in /home5/tinlanh3/public_html/daihoi.info/modules/taxonomy/taxonomy.pages.inc on line 34.
Đại Hội Liên Hữu Tin Lành Úc Châu Lần 1 tổ chức tại Gold Coast, Queensland vào ngày 28/12/08 đến 01/01/09. Mời quý vị đọc các bài viết cho Đại Hội này.

David Dong

Chúng tôi bay đi Sydney sau đại hội theo lời mời của Mục sư Nguyễn Hùng Vương quản nhiệm hội thánh Hurstone Park. Dư âm phước hạnh của hội nghị khiến MS Hùng Vương và ban trị sự hội thánh muốn tổ chức đêm thánh nhạc để khích lệ tinh thần của hội thánh. Đêm hôm ấy mọi người kéo đến ngồi chật cả thánh đường. Tôi tiếp tục công việc hướng dẫn của mình với đàn Guita thùng (vì hội thánh chỉ có 1 keyboard) với ban hát dẫn và ban nhạc thân yêu (trống, bass và keyboard). Lần này tôi được bật “đèn xanh” vì đa phần anh em đã biết qua phong cách của nhóm United Christian Band đến từ Việt nam rồi, tuy tôi nhiên quan sát thấy còn rất nhiều tín hữu vì chưa quen nên cứ “đứng nghiêm”. Tôi tự nhủ “không sao, vì khán giả duy nhất của đêm đó là Đức Chúa Trời” nên không còn để ý gì nữa. Và rồi đến bài thứ hai của chương trình tôi thấy hội chúng đã bắt đầu “chuyển động”. Tôi thích nụ cười của mục sư quản nhiệm hội thánh – MS Nguyễn Hùng Vương. Ông là người rất hưởng ứng tinh thần ngợi khen thờ phượng ở đại hội trong những ngày qua, cho nên tôi đã bắt đầu từ ông! MS Vương như tiếp thêm sức mạnh và lan dần qua các nhân sự rồi đến các tín hữu và những vị khách mời “nghiêm trang” còn lại. Tôi không biết trước đây hội thánh có quen đứng lâu như thế không nhưng hôm ấy phần đầu chương trình dành khoảng 30 phút cho phần Ngợi khen & thờ phượng và đương nhiên hội chúng đã không có cơ hội để…ngồi rồi! Tôi đã tận dụng ưu thế đó để mời hội chúng vỗ tay và giơ tay rồi bước sang phải, sang trái một bước trong lúc hát ngợi khen Chúa (nghĩa là nhảy đó!) lạ thay tất cả đều hưởng ứng vui vẻ nhất là những bạn trẻ. Lẽ thường khi hát bài “chèo ra, ngoài biển thẳm sâu dứt hết neo dằn bấy lâu…” chúng ta đều “ngồi” yên (!) nhưng hôm ấy tôi mời mọi người nắm tay nhau lại và bắt đầu hoạt động trong tư thế chèo ra (hay tay khua như mái chèo) vừa chèo vừa hát. Sự náo nhiệt của “cơn bão” bắt đầu hình thành. Cảm tạ Chúa lúc ấy hội chúng không còn là hai nữa mà là một trong sự vận hành mạnh mẽ của Đức Thánh Linh.

David Dong

Chúng tôi đã trải qua cơn “nóng bức” mùa đông tại Úc Châu thật sự! Trong khi các nước ở Châu Âu và Bắc Mỹ vào tháng 12 đang là mùa lạnh giá với nhiều băng tuyết nhưng nước Úc ở gần Nam bán cầu xa xôi này lại là mùa hè, có nhiều mưa với màu đỏ của hoa phượng vĩ rất đẹp nở rộ ở khắp nơi. Tuy nhiên điều mà United Christian Band (Liên hữu ban nhạc Tin Lành) đến từ Việt nam đề cập không chỉ là “mùa hè nóng bức” ở Úc Châu nhưng Hội nghị liên hữu Tin Lành thế giới tại Úc Châu ở tiểu bang Queensland, Brisbane mới là đề tài nóng bỏng của những ngày cuối năm 2008 (khai mạc đêm 28/12/2008) Hội nghị Liên Hữu Tin Lành Úc Châu và Thế giới như đã đi vào lịch sử khi lần đầu được đăng cai tổ chức ở Brisbane bang Queensland với nhiều đại biểu từ các hệ phái Tin Lành đến từ Mỹ, Đức, Malaysia, Việt nam và nội địa Úc Châu. Hội thánh nhỏ Tin lành Báp-tít Brisbane thật chẳng nhỏ bé tí nào khi đứng ra đăng cai tổ chức đại hội với chủ đề “một gia đình, một sứ mạng” (One family, one mission). Anh chị em trong ban tổ chức để lại trong lòng các đại biểu tham dự đại hội nhiều tình cảm chân thành do sự hy sinh, phục vụ hết lòng cho đại hội. Câu chuyện thật cảm động về Bà mục sư Trịnh Mỹ Hoa (trưởng ban tổ chức đại hội) làm tôi nhớ mãi đó là Bà MS Hoa đã phải ngủ ngoài xe một đêm khi lo việc đại hội về trễ không thể vào khách sạn. Cảm tạ Chúa đã kết tất cả con dân Chúa, các tôi tớ Chúa trở nên hiệp nhất trong sự thờ phượng Ba Ngôi Đức Chúa Trời, khao khát lắng nghe lời Ngài. Tại nơi đó đã không còn phân biệt các giáo phái, người học thức, già trẻ, lớn bé… như tinh thần của Ga-la-ti 3:28 “tại đây không còn chia ra người Giu-đa hoặc người Gờ-réc; không còn người tôi mọi, hoặc người tự chủ; không còn đờn ông hoặc đờn bà; vì trong Đức Chúa Jesus Christ, anh em thảy đều là một.” Tín hữu Việt nam khắp thế giới đến tham dự đã trở nên như một người trong tinh thần hiệp một thờ phượng và chia sẻ ơn phước Chúa ban.

David Dong

Hội thánh Springvale tại Melbourne thật ấm áp trong tình yêu thương diệu kì. Gặp mục sư Ngô Minh Quang tại hội nghị Liên Hữu Tin Lành Úc Châu tôi nào ngờ sẽ có ngày được hội ngộ cùng ông và hội thánh yêu dấu tại Springvale ngày 11/01/2009. Tôi chợt nhận ra Đức Chúa Trời có một chương trình thật kỳ diệu: Ngài kết nối tấm lòng của tôi và Hagim cùng hội thánh Springvale ngay từ phút đầu đến đó.

Tôi yêu mến các bạn thanh niên tại đây. Chúng tôi được mời dự nhóm với youth group dành cho bạn trẻ nói tiếng Anh nhóm suất đầu lúc 8:45 sáng Chúa nhật. Tương tự như các hội thánh có buổi nhóm dành riêng cho thanh thiếu niên ở Hoa Kỳ, các hội thánh người Việt ở Úc Châu rất quan tâm đến giới trẻ và thiết lập suất nhóm cho các em. Hôm Chúa Nhật 11/01/2009 vừa qua Hagim và tôi có cơ hội tham dự và góp phần vài bài hát với các bạn. Các bạn trẻ sử dụng đa phần nhạc của Hillsong Australia mạnh mẽ, sôi động và có chiều sâu. Tôi và Hagim sử dụng tiếng Anh để “lead” (hướng dẫn) buổi thờ phượng của nhóm trẻ. Chúng tôi hát bài Celebrate Jesus (Hosanna) và Still (Hillsong) và bắt đầu khích lệ các bạn thanh niên bằng lời Chúa cùng những kinh nghiệm thờ phượng được chia sẻ trong thời gian ngắn ngủi để khích lệ các bạn. Các em rất hứng khởi bước vào sự thờ phượng chung với chúng tôi, tôi cảm nhận tại đó không còn ranh giới giữa người Việt ở quê hương và thế hệ Việt sinh trưởng ở Úc Châu nữa.